Mỡ bò chịu nhiệt 200 300 500 400 600 1000 độ C của Mỹ

Việc chọn sai mỡ chịu nhiệt trong điều kiện hoạt động của thiết bị sẽ khiến cho vòng bi bạc đạn liên tục bị bể, đây là sự cố phổ biến nhất. Vì thế bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách chọn mỡ chịu nhiệt một cách chính xác và địa chỉ mua bán mỡ bôi trơn uy tín – giá tốt nhất khu vực.

Áp dụng dầu mỡ bôi trơn ở nhiệt độ cao – mỡ chịu nhiệt 300 độ

MỠ BÔI TRƠN CHỊU NHIỆT ĐẶC CHỦNG HÃNG ROYAL NHẬP KHẨU USA

Hoạt động bình thường của một số thiết bị và thiết bị công nghiệp đòi hỏi vòng bi 、 xích bánh răng có thể chịu được nhiệt độ cao ma sát áp suất và tải trọng tác động. Chỉ có hoạt động của các bộ phận này là không đáp ứng các yêu cầu này, và gây ra sự mài mòn lớn cho các thiết bị. Do đó, mỡ bôi trơn chống nhiệt độ cao là cần thiết để bảo vệ.

Điều này đòi hỏi một đặc tính cao của dầu mỡ bôi trơn, không chỉ hoạt động bình thường trong môi trường nhiệt độ cao, tải nặng, mà còn khắc phục được ma sát sinh ra khi vận hành tốc độ cao, thậm chí một số điều kiện làm việc nghiêm ngặt.

Mô tả chung

Mỡ bôi trơn nhiệt độ cao 300 độ sử dụng tổng số dầu gốc tổng hợp, nó có phạm vi chịu đựng nhiệt độ rộng, không có giọt dầu ở nhiệt độ cao, không coking, phù hợp cho vòng bi và thiết bị truyền ở các tốc độ và tải quay khác nhau.

Nó có đặc tính tuyệt vời chống nước và chống oxy hóa, độ bám dính mạnh, và bao gồm chất bảo vệ kim loại đặc biệt, nó có thể làm giảm mài mòn cơ học, tiếng ồn và độ rung hiệu quả.

Hiệu suất tuyệt vời của chống mài mòn và chống tải có thể bảo vệ thiết bị cơ khí hiệu quả; kéo dài tuổi thọ máy móc, tiết kiệm chi phí hiệu quả.

Tác hại của việc sử dụng mỡ bò giá rẻ

Mỡ chịu nhiệt 200 độ

Mỡ bò gốc lithium, lithium soap, lithium phức hợp

Chất làm đặc gốc lithium thường được sử dụng để pha chế mỡ bò đa dụng bởi khả năng chịu nhiệt phổ biến từ 120 độ – 135 độ, ít chịu nước. Vì thế mỡ được ứng dụng để bôi trơn ổ bi xe tải ô tô, vòng bi công nghiệp hoạt động ở nhiệt độ trung bình, đường trượt, bánh răng.

Mỡ lithium soap và lithium complex (phức hợp) thì có khả năng kháng nước tốt hơn mỡ lithium thông thường nên có thể sử dụng được trong các môi trường ẩm ướt hoặc có thể bị nước, hơi nước xâm nhập.

+ Sản phẩm phù hợp

Caltex Marfak Multipurpose là mỡ đa dụng gốc lithium có cấp NLGI 2 và 3, chứa dầu gốc khoáng ISO 220, phù hợp cho các đội xe vận tải, đoàn xe thương mại.

Caltex Multifak EP cũng là mỡ gốc lithium như Marfak nhưng có thêm phụ gia EP chịu cực áp nên thông dụng hơn trong bôi trơn tại nhà máy.

Multifak Moly EP là mỡ chịu cực áp có gốc lithium soap kháng nước, ngoài ra còn có phụ gia bôi trơn rắn Molybdenum disulfide (MoS2) tăng khả năng chịu tải va đập, mỡ có cấp NLGI số 2.

Delo Starplex EP là mỡ gốc lithium phức hợp, chịu cực áp tốt vì có phụ gia EP, có màu đỏ sẫm và chịu được nhiệt độ tối đa trong thời gian ngắn lên đến 220 độ C, mỡ có cấp NLGI số 2 và số 3.

Mỡ bôi trơn chịu nhiệt 300 độ

Mỡ bò gốc polyurea

Đối với các ứng dụng hoạt động lên đến 200 độ C và có tốc độ cao thì mỡ bò gốc polyurea là sản phẩm thích hợp nhất.

Gốc polyurea tối ưu hơn gốc lithium bởi các tính năng vượt trội như khả năng chịu nhiệt liên tục lên đến 180 độ C, khả năng chịu tải cao, chống rửa nước và ổn định oxy hóa cực tốt khi kết hợp với các hệ phụ gia chịu cực áp không làm ăn mòn kim loại màu.

Những ứng dụng nên dùng mỡ gốc polyurea như: vòng bi động cơ điện có công suất và tải điện cao, vòng bi bơm nhiệt độ cao, vòng bi chống trượt hoạt động ở tốc độ lên đến 10.000 rpm và những ứng dụng yêu cầu tiếng ồn thấp.

Mỡ polyurea được tập đoàn năng lượng Chevron (Mỹ) phát minh ra lần đầu tiên vào năm 1974. Ngày nay, sản phẩm Chevron SRI Grease 2 được sử dụng rộng rãi trong các nhà máy điện có vòng bi, bạc đạn hoạt động tốc độ cao trên 10.000 vòng/phút. Mỡ chịu nhiệt tốt trong dãy nhiệt độ từ -29 độ C đến 177 độ C. Đồng thời được các nhà sản xuất vòng bi nổi tiếng khuyên dùng như: NSK, FAG và OEM động cơ điện: Reliance Electric Co,. 

Mỡ chịu nhiệt 300 độ

Mỡ bò gốc Calcium Sulfonate

Chất làm đặc gốc Calcium Sulfonate có điểm nhỏ giọt cao hơn so với gốc lithium (điểm nhỏ giọt là điểm nhiệt độ tại đó dầu bị tách ra khỏi mỡ) đồng thời kháng nước và nước muối tốt.

Các hoạt động có nhiệt độ cao hơn 200 độ C – 300 độ C trong nhà máy thép, máy tạo sóng bao bì, lò dầu, lò hơi thì sử dụng mỡ bôi trơn gốc Calcium Sulfonate là phù hợp.

Mỡ Royal Ultra 865 là mỡ chứa chất làm đặc can-xi sun-pho-nát có điểm nhỏ giọt và khả năng chịu nhiệt độ cao lên đến 300 độ C được sản xuất bởi Tập đoàn Hoa Kỳ – nhà sản xuất mỡ đặc chủng lâu đời hơn 100 năm của Hoa Kỳ.

Mỡ chịu nhiệt 400 độ 500 độ – 1000 độ

Mỡ đồng chịu nhiệt độ cao

Thông thường khi đạt đến nhiệt độ hơn 300ºC thì dầu gốc bị tách khỏi mỡ và bay hơi khiến cho mỡ mất đi khả năng bôi trơn. Vì thế để mỡ bôi trơn chịu được nhiệt độ như: 400 độ, 500 độ, 600 độ, 700 độ, 800 độ, 900 độ, 1000 độ C thì ngoài dầu gốc chất lượng tốt, hệ phụ gia cần thiết thì cần thêm chất bôi trơn rắn gồm bột đồng và graphite. Loại mỡ này dân kỹ thuật thường gọi là mỡ đồng chịu nhiệt.

Mỡ Royal Premium Copper Clab là sản phẩm mỡ bò chịu nhiệt 1000 độ C được pha chế từ dầu gốc tổng hợp bột đồng dùng để bôi trơn các bộ phận chuyển động chậm, bánh răng, trục khuỷu, đinh ốc ở nhiệt độ cao, đặc biệt có khả năng chống hàn dính cực tốt.

Địa chỉ mua mỡ bò bôi trơn chịu nhiệt uy tín giá tốt

Công ty TNHH Thiết Bị Công Nghiệp Trần Nguyễn hơn 15 năm qua là nhà phân phối chính hãng dầu mỡ công nghiệp uy tín nhất khu vực với các thương hiệu nổi tiếng như: Shell, Mobil, Royal, Brugarolas, IKV, Caltex – Chevron (Mỹ), Casmoly (Hàn Quốc), Molygraph (Ấn Độ), United Oil (Singapore).

Các sản phẩm mỡ công nghiệp, mỡ bò trắng, mỡ chịu nhiệt, mỡ an toàn thực phẩm đều có sẵn tại kho hàng Trần Nguyễn với hơn 1.000 m2 cùng đội ngũ nhân viên tư vấn đầy chuyên nghiệp.

mỡ bôi trơn công nghiệp

4 lý do mà khách hàng tin tưởng sản phẩm và thái độ dịch vụ của Cty TNHH TB CN Trần Nguyễn:

  1. Chất lượng quốc tế từ Tập đoàn năng lượng Shell, Mobill, hàng đầu Thế giới
  2. Giá cả tốt nhất khu vực, 1 phuy 1 xô luôn sẵn sàng phục vụ   
  3. Vận chuyển nhanh chóng chỉ từ 0 – 2 ngày kể từ ngày đặt hàng
  4. Dịch vụ hỗ trợ sau bán hàng: test mẫu dầu miễn phí, quà tặng từ nhà sản xuất, training kỹ thuật trực tiếp tại nhà máy,…

Trần Nguyễn tự hào là nhà phân phối các sản phẩm của Royal, Brugarolas và IKV đặc chủng ở thị trường Việt Nam!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *